Windows 11 Có Thực Sự Đáng Để Nâng Cấp?

TÓM TẮT NỘI DUNG

 1. Windows 11 Có Thực Sự Đáng Để Nâng Cấp?
  1. 1. Thiết kế cùng giao diện mới
  2. 2. Tích hợp ứng dụng Android
  3. 3. Hỗ trợ chuyển đổi tác vụ tốt hơn
  4. 4. Tính năng Snap Group và Snap Layout
  5. 5. Thêm Microsoft Team vào thanh tác vụ Task Bar
  6. 6. Widget cải tiến
  7. 7. Hỗ trợ tốt hơn cho màn hình cảm ứng, bút và hỗ trợ giọng nói
  8. 8. Công nghệ Xbox để cải thiện trải nghiệm chơi game

Windows 11 Có Thực Sự Đáng Để Nâng Cấp?

 

Như chúng ta đã biết, Windows 11 của Microsoft vẫn đang trong quá trình triển khai theo từng giai đoạn để có thể sẵn sàng để tương thích với tất cả các thiết bị vào giữa năm 2022. Cho dù các bạn đang chờ đợi, đã cài đặt hay đang trong quá trình đánh giá trải nghiệm mà Windows 11 mang lại, việc hệ điều hành mới đến từ Microsoft này có gì khác so với thế hệ Windows 10 trước chắc chắn là điều được quan tâm hàng đầu để chúng ta quyết định xem Windows 11 có thực sự đáng để nâng cấp! Cùng mình tìm hiểu về những nâng cấp đáng chú ý của Windows 11 trong bài viết hôm nay ngay thôi nào!

1. Thiết kế cùng giao diện mới

Windows 11 mang đến cho chúng ta một giao diện hoàn toàn mới, thực sự giống hơn với hệ điều hành MacOS trên Macbook. Windows 11 được thiết kế vô cùng gọn gàng và sạch sẽ với các góc được bo tròn cùng tone màu Pastel chủ đạo đang cực kì trending trong thời điểm hiện tại. Menu Start mang tính biểu tượng cho hệ điều hành nay đã được đặt ở giữa thanh Task Bar trên màn hình. Microsoft vẫn cho các bạn chuyển chúng về bên trái màn hình như ở Windows 10 nếu thích nên yên tâm sử dụng nhé!

2. Tích hợp ứng dụng Android

Các ứng dụng Android hiện có sẵn cho Windows 11 thông qua Microsoft Store và thông qua Amazon Appstore. (Có một số cách để truy cập các ứng dụng Android trên Windows 10, bao gồm cả việc bạn có điện thoại Samsung Galaxy, nhưng điều này sẽ khiến nó trở thành nguyên bản.) Đây là điều mà người dùng Windows đã chờ đợi trong nhiều năm và đánh dấu một bước tiến khác đối với việc hợp nhất thiết bị di động và máy tính xách tay.

3. Hỗ trợ chuyển đổi tác vụ tốt hơn

Đây chính là lý do quan trọng nhất để mình có thể đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi “Windows 11 có thực sự đáng để nâng cấp” một cách gần như ngay lập tức. Windows 11 sẽ cho phép bạn thiết lập màn hình ảo theo cách tương tự như trên máy Mac. Nó cho phép chuyển đổi giữa nhiều máy tính để bàn cùng một lúc cho cá nhân, cơ quan, trường học hoặc chơi game. Trong Windows 10, điều này khó thiết lập và sử dụng hơn.

4. Tính năng Snap Group và Snap Layout

Hệ điều hành mới bao gồm các tính năng được gọi là Snap Group và Snap Layout (tập hợp các ứng dụng bạn đang sử dụng cùng một lúc nằm trên thanh tác vụ và có thể xuất hiện hoặc thu nhỏ cùng một lúc để chuyển đổi tác vụ dễ dàng hơn). Chúng cũng cho phép bạn cắm và rút phích cắm khỏi màn hình một cách dễ dàng mà không làm mất vị trí của các cửa sổ đang mở của bạn.

5. Thêm Microsoft Team vào thanh tác vụ Task Bar

Các nhóm đang được nâng cấp và sẽ được tích hợp trực tiếp vào thanh tác vụ của Windows 11, giúp truy cập dễ dàng hơn (và giống FaceTime của Apple hơn một chút). Bạn sẽ có thể truy cập vào các nhóm từ Windows, Mac, Android hoặc iOS.

6. Widget cải tiến

Mặc dù chúng đã xuất hiện được một thời gian (các bạn còn nhớ các tiện ích dành cho máy tính để bàn trên Windows Vista không?). Kể cả trong bản cập nhật Windows 10 gần đây, các bạn đã có thể truy cập các tiện ích trực tiếp từ Task Bar và cá nhân hóa chúng để xem bất cứ thứ gì bạn muốn.

7. Hỗ trợ tốt hơn cho màn hình cảm ứng, bút và hỗ trợ giọng nói

Đối với máy tính bảng, Microsoft đã nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm khi chạm, với nhiều không gian hơn giữa các biểu tượng trên thanh tác vụ và thêm các cử chỉ. Windows 11 cũng thêm haptics vào bút kỹ thuật số của bạn, vì vậy bạn có thể nghe và cảm nhận được các rung động khi sử dụng nó để ghi chú hoặc vẽ. Cuối cùng, hệ điều hành giới thiệu tính năng nhập liệu bằng giọng nói và các lệnh trên toàn hệ thống. Hỗ trợ cực tốt khi sử dụng trên máy tính bảng, mang đến cho các bạn một trải nghiệm sử dụng tuyệt vời bậc nhất ở thời điểm hiện tại.

8. Công nghệ Xbox để cải thiện trải nghiệm chơi game

Windows 11 sẽ có một số tính năng nhất định được tìm thấy trong bảng điều khiển Xbox (như Auto HDR và DirectStorage) để cải thiện việc chơi game trên PC Windows của bạn. Điều này đánh dấu một động thái khác hướng tới việc tích hợp PC và máy chơi game Xbox cho Microsoft.

Tổng kết lại, mình thực sự vẫn thấy Windows 10 là một hệ điều hành tương đối hoàn thiện và đầy đủ gần như mọi tính năng để các bạn có thể học tập, làm việc và giải trí với chiếc máy tính của mình. Nhưng các bạn là một người thích những trải nghiệm mới mẻ, đẹp hơn, gọn gàng hơn cùng những tính năng mới kể trên, Windows 11 sẽ là một sự lựa chọn vô cùng thú vị để các bạn có thể trải nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *