Dễ dàng chuyển đổi trình duyệt mặc định trên Windows 11 với bản cập nhật mới nhất

Với mỗi lần thay đổi hệ điều hành hay nâng cấp cũng đều khiến cho người dùng trở nên băn khoăn rằng liệu bản cập nhật này có tốt không, có giúp máy chạy mượt mà nâng cao năng suất không hay lại là một quả bom nổ chậm không có hồi kết.

Đây là một lời khuyên của admin dành cho các bạn đối với những hệ điều hành hay bất cứ thứ gì mới được ra mắt hãy xem Review cụ thể về chúng rồi hãy xem xét mình có nên nâng cấp, thay đổi hay không. Nếu là một người dùng thích trải nghiệm những cái mới thì win 11 cũng là sự update đáng kể bởi thời điểm ra đã lâu, các lỗi cũng không còn nhiều nhự thời kỳ mới ra mắt.

Trước khi có bản cập nhật KB5011563, người dùng Windows mỗi khi muốn chuyển đổi trình duyệt mặc định khá khó khăn, ngoài việc thiết lập ở các đường link bằng trình duyệt yêu thích, người dùng còn phải chọn trình duyệt để mở các loại file như HTML, HTTP, HTTPS, HTM….và nhiều loại file khác nữa, rất mất thời gian của người dùng.

Sau nhiều lần góp ý, cả người dùng lẫn những công ty công nghệ khác như Google, Mozilla, Brave thì Microsoft cũng đã thay đổi. Với bản cập nhật mới đây, người dùng chỉ cần thao tác một lần duy nhất khi lựa chọn trình duyệt mặc định, tất cả những thứ còn lại sẽ tự động được chuyển theo lựa chọn đó, không cần làm thủ công từng thứ như trước đây nữa. Nếu người dùng trong chương trình Insider thì đã thấy được sự thay đổi này từ tháng 12 rồi.

Thông tin khác cho anh em quan tâm đó là ngày 5 tháng 4 tới đây, Microsoft có một sự kiện để công bố kế hoạch tiếp theo cho Windows 11, tại đó họ sẽ hé lộ những thay đổi chi tiết mà hãng sẽ làm cho hệ điều hành lớn nhất của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *