Tư vấn PC cho doanh nghiệp: nên đầu tư thế nào để phù hợp?

TÓM TẮT NỘI DUNG 

  1. 1. Nên chọn PC chạy Windows, Mac hay Linux?
  2. 2. Mục đích sử dụng PC & cấu hình phù hợp
  3. 3. Kích thước PC
  4. 4. Chế độ bảo hành & dịch vụ sau bán hàng

PC là một tài sản, công cụ lao động không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp. Nếu quý khách đang băn khoăn trong việc chọn mua thì dưới đây sẽ là những thông tin tư vấn PC cho doanh nghiệp để quý khách có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định.

 

1. Nên chọn PC chạy Windows, Mac hay Linux?

Thông thường, khi tư vấn PC cho doanh nghiệp thì việc chọn xem PC mà doanh nghiệp mua sẽ sử dụng loại hệ điều hành nào. Mỗi hệ điều hành lại có những đặc điểm riêng về chức năng, độ phức tạp cũng như khả năng tối ưu cho các ứng dụng.

 Windows là hệ điều hành được ưa chuộng hàng đầu
Windows là hệ điều hành được ưa chuộng hàng đầu

Hiện nay, hệ điều hành Windows đang được sử dụng rất phổ biến trên hầu hết các máy PC cá nhân lẫn doanh nghiệp nhờ sự tương thích cao. Phần đông các nhà phát triển khi lập trình ứng dụng (đặc biệt là các ứng dụng doanh nghiệp) đều sẽ ưu tiên Windows để thiết kế sao cho phần mềm hoạt động tốt trên đó. vậy nên PC Windows sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho tất cả các hoạt động chung của doanh nghiệp.

 Các PC chạy Mac được tối ưu rất tốt cho các tác vụ sáng tạo
Các PC chạy Mac được tối ưu rất tốt cho các tác vụ sáng tạo

Với các PC chạy Mac – hệ điều hành tới từ Apple, vốn đã nổi tiếng với hệ sinh thái riêng của hãng này. Trước đây, khi tư vấn PC cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo chuyên nghiệp (thiết kế đồ họa, dựng phim, thu âm…), các PC chạy Mac sẽ là sự lựa chọn được ưu tiên do được tối ưu tốt các phần mềm sáng tạo. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, Windows đã dần “cân bằng” lại khi hoàn toàn có thể chạy tốt những ứng dụng sáng tạo với hiệu năng không hề thua kém.

 Linux là hệ điều hành có tính tương thích không cao
Linux là hệ điều hành có tính tương thích không cao

Đối với Linux thì đây là hệ điều hành ít phổ biến nhất trong cả ba bởi rất ít các phần mềm dành cho doanh nghiệp được phát triển cho hệ điều hành này. Đây cũng là phần mềm có cách sử dụng khá phức tạp đòi hỏi người dùng cần có những kinh nghiệm kiến thức nhất định trong lĩnh vực máy tính.

 

2. Mục đích sử dụng PC & cấu hình phù hợp

Với từng mục đích sử dụng PC trong doanh nghiệp lại có những phần mềm riêng phù hợp vậy nên việc xác định được xem doanh nghiệp đang cần sử dụng PC này để làm gì hoặc cho bộ phận nào sẽ quyết định được cấu hình máy tình phù hợp để từ đó việc tư vấn PC cho doanh nghiệp sẽ được tối ưu nhất. Dưới đây sẽ chia ra các mục đích sử dụng phổ biến nhất trong doanh nghiệp và cấu hình phù hợp cho từng mục đích đó.

 

Tư vấn PC cho doanh nghiệp cho nhóm văn phòng cơ bản: 

Tác vụ văn phòng cơ bản chỉ cần tới PC cấu hình cơ bản để xử lý
Tác vụ văn phòng cơ bản chỉ cần tới PC cấu hình cơ bản để xử lý

 

Các công việc của nhóm này cơ bản gồm việc nhập liệu, lướt web, soạn thảo văn bản… Phần mềm chủ yếu mà nhóm này dùng sẽ là các trình duyệt web (Chrome, Firefox, Edge…) và các phần mềm tin học văn phòng (Word, Excel, Powerpoint…). Những phần mềm này đều có yêu cầu cấu hình khá nhẹ nhàng nên chỉ cần cấu hình với CPU Pentium, Core i3 hay Ryzen 3 là đã có thể chạy tốt. Ngoài ra để bổ trợ thì bạn cũng chỉ cần PC trang bị 8GB RAM cùng với ổ cứng SSD khoảng 256GB. Nếu như cần lưu trữ dữ liệu lâu dài bạn có thể dùng kèm thêm ổ cứng HDD với dung lượng tùy theo nhu cầu.

 

Tư vấn PC cho doanh nghiệp cho nhóm chuyên viên phân tích dữ liệu, kế toán, BI

Công việc tổng hợp xử lý số liệu cần CPU nhiều nhân luồng
Công việc tổng hợp xử lý số liệu cần CPU nhiều nhân luồng

 

Các công việc của nhóm này sẽ thao tác trên các ứng dụng thiên về tổng hợp, xử lý số liệu nên sẽ cần có PC sở hữu một CPU có nhiều nhân, luồng như Core i5 , Ryzen 5 trở lên sẽ giúp luồng công việc được triển khai nhanh chóng ko tốn nhiều thời gian chờ. RAM – Bộ nhớ trong của máy tối ưu nhất là 16GB. PC cũng nên trang bị 2 loại ổ cứng SSDHDD để tối ưu chạy phần mềm và lưu trữ dữ liệu an toàn.

 

Tư vấn PC cho doanh nghiệp cho nhóm sáng tạo nội dung, media

PC phục vụ công việc sáng tạo cần có cấu hình cao
PC phục vụ công việc sáng tạo cần có cấu hình cao

 

Với những doanh nghiệp có bộ phận sáng tạo, truyền thông có thiết kế hình ảnh, dựng video thường làm việc trên những phần mềm chuyên dụng như Photoshop, Illustrator, Premiere, After Effects… Đây là những phần mềm đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý nên những bộ PC dành cho nhóm này nên có cấu hình CPU Core i7, i9 hoặc Ryzen 7, Ryzen 9. RAM tối thiểu ở mức 16GB với thiết kế hình ảnh32GB trở lên nếu dựng video. Ổ cứng nên có dung lượng lớn từ 1TB trở lên. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng các phần mềm đồ họa 3D nên chọn PC có card đồ họa rời.

 

3. Kích thước PC

Khác với nhu cầu mua PC của cá nhân, một trong những điều được quan tâm khi tư vấn PC cho doanh nghiệp ở đây đó chính là kích thước của chiếc PC đó. Mỗi văn phòng của từng doanh nghiệp lại có diện tích rộng và cũng có thể có diện tích nhỏ. Sau đây là các kích thước (form factor) của những bộ PC cho doanh nghiệp:

 

PC ATX: đây chính là những bộ “PC thùng” phổ biến nhất mà chúng ta thường thấy cũng là loại có kích thước lớn nhất. Tuy vậy, nhờ kích thước lớn mà những chiếc PC ATX này sẽ thuận lợi hơn cho việc tản nhiệt cho các linh kiện bên trong.

Bộ PC nhỏ sẽ tiết kiệm diện tích sử dụng cho doanh nghiệp
Bộ PC nhỏ sẽ tiết kiệm diện tích sử dụng cho doanh nghiệp

PC Small Tower hoặc Mini PC: đây là bộ PC có kích thước nhỏ gọn hơn so với PC ATX. Kích thước này thường xuất hiện trên những bộ PC lắp ráp sử dụng vỏ case ITX, Mini ATX, NUC PC hay các PC đồng bộ. Rất phù hợp cho set up những không gian làm việc vừa và nhỏ.

 PC All in one đem lại thẩm mỹ cho không gian làm việc
PC All in one đem lại thẩm mỹ cho không gian làm việc

PC All in one (PC AIO): đây là một dạng PC đặc biệt khi tích hợp phần linh kiện xử lý của máy tính thay vì một vỏ case riêng sẽ được nằm ngay trong phần màn hình. Những bộ PC này rất thích hợp cho những setup văn phòng ưu tiên thẩm mỹ và sự gọn gàng tối đa.

 

4. Chế độ bảo hành & dịch vụ sau bán hàng

Đối với mọi doanh nghiệp, việc tiết kiệm tránh phát sinh các chi phí không đáng có là yếu tố rất quan trọng. Nắm bắt được nhu cầu đó, các hệ thống phân phối máy tính lớn có uy tín cao như Nakio Computer luôn có những chính sách ưu đãi dành riêng cho khối doanh nghiệp.


Nakio Computer luôn dành những chế độ chăm sóc khách hàng tận tâm cho khách hàng 

Các sản phẩm PC, laptop chính hãng được bán tại Nakio Computer đến từ các thương hiệu sản xuất máy tính hàng đầu thế giới như Dell, HP, Asus, Lenovo… nên chế độ bảo hành khi Quý khách được hưởng sẽ luôn được trọn vẹn nhất như đổi mới trong thời gian đầu khi phát sinh lỗi do nhà sản xuất, thời gian bảo hành lâu dài lên tới 5 năm. Bên cạnh đó, Nakio còn có chính sách hỗ trợ bảo hành tại nơi sử dụng cũng như giao hàng, lắp đặt tận nơi khi Quý khách có nhu cầu phát sinh. Các giải pháp về hạ tầng và bảo mật cũng sẽ được triển khai nếu như Quý khách có yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *