Tư vấn laptop cho sinh viên ngành thương mại điện tử

TÓM TẮT NỘI DUNG

 1. 1. Ngành thương mại điện tử là gì? Những đặc thù của ngành thương mại điện tử
 2. 2. Tư vấn laptop cho sinh viên ngành thương mại điện tử
  1. Tính cơ động
  2. Cấu hình máy
  3. Màn hình laptop
  4. Các phần mềm bản quyền đi kèm và bảo mật
 3. 3. Những chiếc laptop cho sinh viên ngành thương mại điện tử tốt nhất

Thương mại điện tử là một ngành học rất “hot” hiện nay với rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Hãy cùng An Phát Computer tìm hiểu xem một chiếc laptop cho sinh viên ngành thương mại điện tử cần có những tiêu chí gì để đồng hành cùng bạn trên con đường khởi nghiệp sắp tới đây nhé.

 

1. Ngành thương mại điện tử là gì? Những đặc thù của ngành thương mại điện tử

Ngành thương mại điện tử là một trong những ngành học thuộc ngành kinh tế. Cụ thể hơn, thương mại điện tử (TMĐT) là một khái niệm kinh doanh trong thời hiện đại khi áp dụng công nghệ thông tin, truyền thông trên các kênh bán hàng, mạng xã hội, báo mạng… để tạo lợi thế và giúp cho việc kinh doanh trở nên đa dạng, dễ dàng “chạm” tới nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

 Sinh viên ngành thương mại điện tử được đào tạo về nhiều kỹ năng quản trị và kinh doanh hiện đại
Sinh viên ngành thương mại điện tử được đào tạo về nhiều kỹ năng quản trị và kinh doanh hiện đại

Để có thể trở thành một chuyên gia về thương mại điện tử hoặc một người khởi nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0, những bạn sinh viên chọn học ngành này sẽ được đào tạo về:

 • Cách quản trị, tổ chức và điều hành doanh nghiệp để từ đó có những triết lý riêng về kinh doanh phù hợp với phong cách của bản thân, có những bước “chạy đà” khởi nghiệp vững chắc
 • Những khái niệm cơ bản & chuyên sâu về các quy trình vận hành kinh doanh thương mại điện tử như: phát triển và vận hành ứng dụng TMĐT, quản lý và quảng bá website kinh doanh, tiếp thị trên các nền tảng mạng xã hội, kỹ năng về quan hệ với khách hàng và các đối tác…
 • Cách sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin như smartphone, laptop cho sinh viên ngành thương mại điện tử để vận hành tất cả các hoạt động kinh doanh online đang diễn ra.

 Laptop là thứ không thể thiếu với sinh viên ngành thương mại điện tử
Laptop là thứ không thể thiếu với sinh viên ngành thương mại điện tử

Từ đó có thể thấy đặc thù của ngành thương mại điện tử gắn liền với tính chất của các hoạt động kinh doanh trực tuyến. Khi nói tới trực tuyến (online) thì chúng ta cũng đều biết rằng “internet không bao giờ ngủ” khi mọi thứ trên đó đều được cập nhật, thay đổi rất nhanh chóng theo từng giây từng phút.

Chính vì thế, TMĐT luôn đòi hỏi sự theo dõi sát sao và ứng biến nhanh chóng trong mọi tình huống trước sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các đối thủ – rất phù hợp cho những bạn trẻ năng động có tham vọng phát triển bản thân. Và để đáp ứng được điều này, các bạn trẻ hãy trang bị cho mình một chiếc laptop cho sinh viên ngành thương mại điện tử.

 

2. Tư vấn laptop cho sinh viên ngành thương mại điện tử

Để các chọn một chiếc laptop phù hợp nhất cho sinh viên ngành TMĐT, bạn cần chú ý tới những tiêu chí sau:

 

Tính cơ động

Những chiếc laptop mỏng nhẹ sẽ mang lại sự thuận tiện cho sinh viên
Những chiếc laptop mỏng nhẹ sẽ mang lại sự thuận tiện cho sinh viên

 

“Sự học” của các bạn sinh viên trẻ ngày nay đều gắn liền với sự di chuyển và khả năng học tập mọi lúc mọi nơi: từ thư viện, ở nhà cho đến các quán cafe. Lúc này, một chiếc laptop cho sinh viên ngành thương mại điện tử có thiết kế mỏng nhẹ sẽ đem tới sự cơ động cao để bạn mang theo và lấy ra sử dụng thuận tiện mọi lúc mọi nơi mà không phải lo về việc “vác tạ” theo người. Nhất là khi chọn laptop cho các bạn sinh viên nữ thì cân nặng của laptop từ 1,5kg trở xuống sẽ là lý tưởng nhất.

 

Cấu hình máy

Vì bản chất các hoạt động thương mại điện tử diễn ra phần lớn trên nền tảng internet và liên quan tới các hoạt động tổng hợp số liệu, nhập liệu nên những phần mềm mà bạn sẽ sử dụng trong quá trình học tập hay làm việc sau này là các trình duyệt web, Word, Excel, Powerpoint cùng một số phần mềm quản lý kho, doanh nghiệp…

 Laptop cho sinh viên ngành thương mại điện tử nên có nhiều RAM
Laptop cho sinh viên ngành thương mại điện tử nên có nhiều RAM

Những phần mềm trên đều không đòi hỏi một cấu hình cao để chạy vậy nên bạn chỉ cần một chiếc laptop có CPU tầm Core i3 / Ryzen 3 hoặc Core i5 / Ryzen 5, dung lượng ổ cứng SSD khoảng 256GB tới 1TB tùy theo nhu cầu lưu trữ. Card màn hình rời sẽ là yếu tố không cần cân nhắc tới trừ khi bạn có nhu cầu chơi game nặng. Điều cần chú ý nhất đó là hãy chọn laptop hoặc nâng cấp dung lượng RAM 16GB sẽ là tối ưu nhất bởi việc theo dõi, điều chỉnh trong hoạt động TMĐT sẽ là rất nhiều đòi hỏi khả năng chạy đa nhiệm nhiều tab, ứng dụng cùng lúc.

 

Màn hình laptop

Màn hình luôn là yếu tố quan trọng khi bạn sử dụng laptop cho sinh viên ngành thương mại điện tử bởi nó quyết định không chỉ về kích thước của laptop mà còn là khả năng bao quát những nội dung khi bạn phân tích dữ liệu các hoạt động TMĐT.

 

Laptop màn hình nhỏ hoặc to đều có những ưu điểm riêng
Laptop màn hình nhỏ hoặc to đều có những ưu điểm riêng

 

Trước hết hãy nói về kích thước, những chiếc màn hình nhỏ 13,3 inch hay 14 inch tuy bé và có thể khó nhìn một chút khi bạn xem nhiều nội dung cùng lúc trên màn hình nhưng đánh đổi lại đó là kích thước nhỏ gọn và sự cơ động. Còn đối với những chiếc laptop có màn hình 15,6 inch hay 16 inch sẽ đem lại sự bao quát nội dung dễ dàng hơn nhưng bù lại đó là kích thước laptop cũng sẽ to hơn và cân nặng cũng tỷ lệ thuận theo đó.

 Màn hình IPS hay OLED sẽ đem lại chất lượng tốt nhất về màu sắc
Màn hình IPS hay OLED sẽ đem lại chất lượng tốt nhất về màu sắc

Tấm nền của màn hình laptop mà bạn nên chọn đó là IPS và OLED (nếu có điều kiện). Chất lượng hiển thị màu sắc cũng như góc nhìn của 2 tấm nền này đều rất cao. Bên cạnh đó, độ sáng của màn hình nên ở mức 300 nits trở lên để bạn có thể nhìn màn hình dễ dàng trong mọi điều kiện mức sáng xung quanh.

 

Các phần mềm bản quyền đi kèm và bảo mật

Những chiếc laptop mới chính hãng đều được cài sẵn Windows bản quyền
Những chiếc laptop mới chính hãng đều được cài sẵn Windows bản quyền

 

Trong không gian công nghệ nói chung và môi trường thương mại điện tử nói riêng, dữ liệu đóng vai trò cực kỳ quan trọng và cần phải được quan tâm bảo vệ sát sao. Nguy cơ bị mất, đánh cắp dữ liệu từ những phần mềm độc hại khi tải từ các trang web lậu là rất cao. Chính vì vậy, bạn nên chọn những chiếc laptop mới chính hãng được cài sẵn hệ điều hành bản quyền cùng phần mềm đi kèm như Office Home & Student để có thể yên tâm học hành và làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *