Lỗi máy in in ra giấy trắng là sao? Cách khắc phục nhanh chóng và đơn giản

TÓM TẮT NỘI DUNG

 1. Nguyên nhân lỗi máy in ra giấy trắng
 2. Cách xử lý lỗi máy in ra giấy trắng
  1. Thay hộp mực máy in
  2. Driver gặp lỗi
  3. Thay thế trục từ
  4. Vệ sinh đầu phun
 3. Tổng kết

Lỗi máy in ra giấy trắng là một lỗi rất phổ biến trong quá trình sử dụng có thể bắt gặp trên bất kỳ dòng máy in nào. Bài viết dưới đây của An Phát Computer sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách để xử lý lỗi máy in ra giấy trắng một cách đơn giản nhất.

Nguyên nhân lỗi máy in ra giấy trắng

Có nhiều lý do dẫn tới lỗi máy in ra giấy trắng bao gồm cả các lỗi phần cứng và phần mềm.Một số nguyên nhân có thể kể ra

 • Máy in hết mực, hộp mực bị hỏng, hộp mực lắp đặt không đúng
 • Đầu phun hoặc hộp mực bị tắc
 • Trục từ gặp trục trặc
 • Phần mềm in, tệp in có lỗi.
 • Khổ giấy không đúng với thiết lập.

Cách xử lý lỗi máy in ra giấy trắng

Nếu máy in của bạn đang gặp lỗi máy in ra giấy trắng, bạn có thể tham khảo những cách khắc phục mà An Phát Computer sẽ liệt kê ra ngay dưới đây.

Thay hộp mực máy in

Nếu xác định nguyên nhân lỗi máy in ra giấy trắng là do máy in hết mực hoặc mực bị khô. Thông thường, dấu hiệu để nhận biết bạn đang gặp đúng lỗi này đó là các bản in mờ dần trong quá trình sử dụng.

Giải pháp để khắc phục là bạn chỉ cần đổ thêm mực hoặc thay một hộp mực mới. Lưu ý nên sử dụng những hộp mực in chính hãng, chất lượng cao để đảm bảo chất lượng bản in tốt nhất cũng như giúp máy hoạt động trơn tru, kéo dài tuổi thọ của máy in. Để kiểm tra máy in có hết mực không và cách xử lý khi máy in hết mực bạn có thể tham khảo bài viết Dấu hiệu máy in hết mực và cách khắc phục nhanh chóng của An Phát Computer trước đó.

Driver gặp lỗi

Luôn luôn là một lý do khiến các thiết bị điện tử hoạt động không bình thường, việc máy in của bạn in ra giấy trắng có thể là do Driver máy in đang bị lỗi hoặc không tương thích với thiết bị. Driver của máy in như một trình điều khiển từ lúc nhận lệnh in trên máy tính và chuyển tiếp dữ liệu này đến máy in. Lỗi driver cũng là lý do khiến gây ra lỗi máy in ra giấy trắng.

Để cập nhật Driver mới cho máy in, bạn cần tải xuống Driver từ Website của hãng hoặc lấy File Driver từ đĩa CD theo kèm. Sau khi có File Driver, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng tổ hợp Windows+R

Bước 2: Gõ printmanager.msc rồi nhấn Enter.

Bước 3: Chọn All Drivers -> Tìm tới máy in bạn đang kết nối

Bước 4: Chuột phải và chọn Delete để xóa Driver cũ của máy in

Bước 5: Mở File Driver đã tải xuống và chạy file Setup.exe

Bước 6: Tiếp tục thực hiện các bước cài đặt, chú ý ở cửa sổ Printer Installation cần chọn mục Install with USB Connection.

Bước 7: Tiếp tục hoàn tất cài đặt và khởi động lại máy tính.

Nếu máy tính của bạn không thể chạy Print Management thì có thể tham khảo hướng dẫn này của Microsoft.

Thay thế trục từ

Trục từ có vai trò hút mực từ khoang chứa mực lên và cán vào trống in để in ra giấy. Do vậy nếu có vấn đề với trục từ, bạn cũng sẽ gặp phải tình trạng máy in in ra giấy trắng.

Là một vật tư tiêu hao, bởi vậy sau một thời gian dài sử dụng, tục từ có thể gặp tình trạng bị mòn và không thể hoạt động trơn tru dẫn tới việc in ra những bản in trắng, không có ký tự. Bạn cần phải thay thé trục từ mới cho máy. Thao tác này cần có kiến thức kỹ thuật về máy in, vậy nên bạn nên mang tới những cơ sở sửa chữa và bảo hành uy tín để được thay thế tốt nhất.

Vệ sinh đầu phun

Máy in khi không được vệ sinh thường xuyên có thể khiến đầu phun bị tắc, mực in không thể được in lên trên giấy khiến máy in sẽ cho ra những bản in trống. Đẻ khắc phục bạn có thể vệ snh sạch sẽ đầu phun cũng như các linh kiện khác của máy in để đảm bảo máy luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất. Bạn có thể vệ sinh đầu phun thủ công bằng cách tháo đầu mực ra và vệ sinh bằng hỗn hợp cồn nước tỷ lệ 1:1 hoặc bạn có thể sử dụng tính năng vệ sinh đầu phun máy in trên Windows.

Bước 1: Mở Control Panel

Bước 2: chọn Devices and Printers

Bước 3: Chuột phải vào máy in của bạn và chọn Properties.

Bước 4: Chọn Hardware hoặc Maintenance phía trên cửa sổ. Một số dòng tính năng vệ sinh đầu phun sẽ nằm ở phần More Option hoặc Tools.

Bước 5: Chọn vệ sinh đầu mực máy in. Tùy từng dòng máy sẽ hiển thị là chức năng khác nhau (Clean Heads, Clean Cartridges hoặc Clean Nozzles)

Tổng kết

Trên đây là bài viết Nguyên nhân và cách xử lý lỗi máy in ra giấy trắng của Nakio Computer. Mong rằng qua bài viết này bạn đọc đã khắc phục được vấn đề mình đang gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *