Mẹo sửa nhanh lỗi máy in chỉ in được 1 trang

TÓM TẮT NỘI DUNG

  1. 1. Nguyên nhân lỗi máy in chỉ in được 1 trang
  2. 2. Mẹo sửa nhanh lỗi máy in chỉ in được 1 trang
  3. 3. Tổng kết

Trong quá trình sử dụng, lỗi máy in chỉ in được 1 trang là một lỗi phổ biến có thể gặp trên bất kỳ mẫu máy in nào. Cùng An Phát Computer tìm hiểu nguyên nhân gây ra và Mẹo sửa nhanh lỗi máy in chỉ in được 1 trang qua bài viết ngay dưới đây.

1. Nguyên nhân lỗi máy in chỉ in được 1 trang

Lỗi máy in chỉ in được 1 trang xuất phát từ 2 nguyên nhân chính: Sai khổ giấy và sai thiết lập. Trường hợp máy in chỉ in được 1 trang do sai khổ giấy  là khi khổ giấy trên văn bản của bạn không tương thích với loại giấy đang sử dụng để in bên trong máy. Nguyên nhân này khá phổ biến khi người dùng sử dụng khổ giấy A5, đôi khi nó cũng xuất hiện trên cả khổ giấy A4 thông thường. Một nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng này là do người dùng đang cài đặt chế độ in sai cách, nên máy in chỉ có thể in 1 trang.

2. Mẹo sửa nhanh lỗi máy in chỉ in được 1 trang

Lỗi máy in chỉ in được 1 trang là một lỗi rất thông dụng, bạn hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này bằng một số bước đơn giản như An Phát Computer sẽ liệt kê ngay dưới đây:

Bước 1: Mở Device Manager từ thanh tìm kiếm của Windows

Bước 2: Tìm tới máy in tại phần Print queues

Bước 3: Chuột phải vào máy in bạn sử dụng -> Chọn Properties.

Bước 4: Chọn phần Preferences 

Bước 5: Đổi sang tab Finishing

Bước 6: Chọn Default settings sau đó nhấn vào nút Advanced Settings

Bước 7: Tại mục “Detect Paper Size when 1-sided Printing is Set” chuyển thiết lập thành Off như trong hình sau đó bấm OK.

Bước 8: Apply các thay đổi sau đó tắt cửa sổ Advanced Setting và tiến hành in. Khi in bạn chú ý chọn chế độ Print All Page.

3. Tổng kết

Trên đây là bài viết Mẹo sửa nhanh lỗi máy in chỉ in được 1 trang mà Nakio Computer đã tổng hợp lại. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thể giải quyết được vấn đề mà bản thân đang gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *