Cách xử lý lỗi Máy tính bị đơ không tắt được nguồn dễ dàng

TÓM TẮT NỘI DUNG

 1. Nguyên nhân máy tính bị đơ không tắt được nguồn 
 2. Cách xử lý lỗi Máy tính bị đơ không tắt được nguồn
  1. Cách 1: Tắt nguồn bằng phím cứng
  2. Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím tắt
  3. Cách 3: Vệ sinh máy tính
 3. Tổng kết

Máy tính bị đơ không tắt được nguồn là một lỗi cực kỳ khó chịu, gây gián đoạn quá trình sử dụng máy tính của bạn. Lỗi này có thể xảy ra do nhiều lý do các nhau. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân và Cách xử lý lỗi Máy tính bị đơ không tắt được nguồn dễ dang qua bài viết ngay dưới đây của An Phát Computer.

Nguyên nhân máy tính bị đơ không tắt được nguồn 

Trong quá trình sử dụng, tình trạng máy tính đột nhiên bị đơ không tắt được nguồn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân các nhau. Các nguyên nhân có thể kể ra như:

 • Máy tính bị Virus
 • Máy quá nóng, hệ thống tản nhiệt không đáp ứng được
 • Tràn RAM
 • Lỗi Card màn hình

Cách xử lý lỗi Máy tính bị đơ không tắt được nguồn

Khi gặp phải lỗi, máy tính của bạn sẽ có 2 trường hợp là : có thể thao tác và không thể thao tác. Tùy vào tình hình máy tính mà sẽ có những cách xử lý khác nhau.

Cách 1: Tắt nguồn bằng phím cứng

Trong trường hợp máy tính của bạn bị đơ và không thể nhận bất cứ thao tác gì trên bàn phím, bạn buộc phải tắt nguồn bằng phím cứng bằng cách nhấn giữ nút nguồn trên Laptop hoặc Case PC trong khoảng 5-10 giây. Sau khi tắt nguồn, bạn nên để máy tính nghỉ một thời gian để hạ nhiệt sau đó mới khởi động máy lên sử dụng tiếp.

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím tắt

Nếu máy tính của bạn vẫn có thể nhận tín hiệu từ bàn phím, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + Crl + Shift + B để kích hoạt tính năng khởi động lại của máy tính.

Chạy quá nhiều tác vụ nặng có thể khiến máy làm việc quá công suất, nhiệt độ cao dẫn tới tình trạng máy bị đơ. Bạn cần tắt bớt những tác vụ nặng, sau đó để máy nghỉ một thời gian.

Để tắt các tác vụ nặng, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del -> Chọn Task Manager -> Chuột phải chọn tác vụ chiếm tài nguyên -> Chọn End Task.

Cách 3: Vệ sinh máy tính

Bụi bẩn lâu ngày tích tụ trong máy có thể khiến hệ thống tản nhiệt gặp vấn đề và không thể hoạt động hết khả năng. Bạn cần tháo vỏ máy, sử dụng chổi và khăn khô để vệ sinh các linh kiện. Ngoài ra bạn cũng nên tra keo tản nhiệt CPU định kỳ để đảm bảo khả năng tản nhiệt tốt nhất.

Tổng kết

Trên đây là bài viết Cách xử lý lỗi Máy tính bị đơ không tắt được nguồn dễ dàng của Nakio Computer. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thể khắc phục được vấn đề mình đang gặp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *