Dấu hiệu máy in hết mực và cách khắc phục nhanh chóng

TÓM TẮT NỘI DUNG

 1. Tại sao máy in hết mực ?
 2. Dấu hiệu máy in hết mực
  1. Vệt trắng dọc trên trang in
  2. Thông báo hết mực trên máy in
  3. Ước lượng theo thông số
 3. Cách khắc phục máy in hết mực
  1. Thay thế hộp mực
  2. Đổ mực máy in
 4. Tổng kết

Máy in hết mực chắc chắn sẽ là điều gây ra nhiều phiền phức và gây gián đoạn ông việc của bạn. Cùng Nakio Computer tìm hiểu Dấu hiệu máy in hết mực và cách khắc phục nhanh chóng qua bài viết dưới đây.

Tại sao máy in hết mực ?

Máy in hết mực là hiện tượng thường gặp trong quá trình sử dụng in ấn. Mực máy in đóng vai trò quan trọng để tạo ra hình ảnh và văn bản trên giấy,  khi bạn in máy in sẽ sử dụng mực để nhỏ lên giấy để tạo ra văn bản và hình ảnh. 1 hộp mực máy in sẽ đảm bảo chất lượng in ấn cho một số lượng trang nhất định, khi máy in hết mực sẽ khiến chất lượng in bị ảnh hưởng. Không chỉ là chất lượng bản thảo, khi máy in hết mực sẽ hoạt động không ổn định, gây hỏng hóc, giảm tuổi thọ của máy in. Vì điều đó, phát hiện máy in hết mực và khắc phục kịp thời vấn đề là điều cực kỳ quan trọng.

Dấu hiệu máy in hết mực

Vệt trắng dọc trên trang in

Những vệt trắng dọc xuất hiện trên trang in là dấu hiệu dễ nhìn thấy nhất khi máy in hết mực. Mực máy in hết khi hết sẽ không đảm bảo phủ mực đều cho khắp trang giấy, từ đó sẽ xuất hiện những vệt trắng, các ký tự sẽ bị mờ, không đều. Vị trí của vệt trắng có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào từ chính giữa cho tới lề trái, lề phải.

Thông báo hết mực trên máy in

Hầu hết trên những mẫu máy in hiện đại đều được trang bi đèn báo hoặc màn hình ở trên máy để thông báo khi máy in sắp hết mực. Thông báo máy in hết mực còn có thể hiển thị trên màn hình của điện thoại, máy tính khi bạn chuẩn bị thực hiện bản in. Khi sử dụng những dòng mực in chính hãng cao cấp, thông báo hiển thị trên màn hình còn có thể hiển thị chính xác lượng mực còn lại trong máy. Một số dòng máy in cũng trang bị còi báo lỗi khi gặp sự cố như hết mực, kẹt giấy,…

Tùy thuộc vào dòng máy in, thông báo máy in hết mực sẽ được hiển thị khác nhau như: Ink is running low, Toner empty, Toner low, Replace toner, Replace toner cartridge, Toner exhausted, The printer does not recognize the ink cartridge, The ink cartridge is not aligned correctly, Printer cartridge is defective,…

Ước lượng theo thông số

Mỗi hộp mực máy in có định lượng bản in tối đa, bạn có thể kiểm tra thông số trên trang Web và tự ước lượng theo số lượng bản in. Việc tự ước lượng số bản in sẽ giúp bạn thay thế hộp mực kịp thời, giúp công việc in ấn không bị gián đoạn.

Cách khắc phục máy in hết mực

Khi máy in có dấu hiệu sắp hết mực, bạn không nên tiếp tục in ấn và thay thế hộp mực hoặc đổ mực sau đó mới tiếp tục in ấn tiếp.

Thay thế hộp mực

Thay thế hộp mực mới là phương pháp sẽ đảm bảo chất lượng bản in tốt nhất, cho chất lượng như ban đầu và kéo dài tuổi thọ sử dụng của các linh kiện. Tuy vậy, hộp mực máy in chính hãng mới có giá thành khá cao, bạn nên cân nhắc khi thay thế.

Đổ mực máy in

Trong trường hợp cần gấp, bạn có thể tháo hộp mực ra, lắc đều để mực chảy xuống để tiếp tục in ấn thêm một vài bản thảo nữa. Sau đó bạn nên đổ mực máy in để có thể tiếp tục in ấn. Sau khi đổ mực máy in chất lượng bản in vẫn được đảm bảo tốt và có giá thành cũng rẻ hơn so với việc thay thế hộp mực. Tuy nhiên quan trọng nhất, bạn vẫn cần chọn mua những loại mực in chính hãng có chất lượng tốt để đảm bảo bản in được đẹp, sắc nét.

Tổng kết

Trên đây là bài viết Dấu hiệu máy in hết mực và cách khắc phục nhanh chóng của Nakio Computer. Mong rằng qua bài viết này bạn đọc có thể khắc phục được vấn đề đang gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *