CPU tray không fan là gì ? Có nên mua CPU tray không Fan ?

TÓM TẮT NỘI DUNG

 1. CPU Tray không Fan là gì ?
 2. CPU Tray và CPU Box khác gì nhau ?
 3. CPU tray có được bảo hành không?
 4. Có nên mua CPU tray không Fan ?
  1. Điểm đáng mua của CPU Tray không Fan
  2. Điều cần lưu ý khi mua CPU Tray không Fan
 5. Tổng kết

Nhiều người vẫn băn khoăn CPU Tray là gì ? Tại sao CPU Tray lại có giá thành rẻ hơn ? Để giải đáp vấn đề dó, mời bạn tới ngay với bài viết CPU tray không fan là gì ? Có nên mua CPU tray không Fan ? của An Phát Computer ngay dưới đây

CPU Tray không Fan là gì ?

CPU Tray được hiểu đơn giản là mẫu CPU (bộ vi xử lý ) “trần” không có hộp, không có quạt tản nhiệt đi kèm. Thông thường các mẫu CPU tray này sẽ được bảo quản trong các khay nhựa cơ bản.

Về cơ bản, CPU Tray vẫn được cung cấp từ nhà sản xuất chính hãng cung cấp, có cấu hình số nhân luồng, mức xung nhịp, bộ nhớ đệm,…giống y hệt với CPU cùng mẫu bình thường khác. CPU Tray không Fan chỉ không được đặt trong hộp đựng và đi kèm tới tản nhiệt như những mẫu CPU full Box chính hãng khác. Điều này khiến CPU Tray có giá thành rẻ hơn đáng kể.

Hướng Dẫn Cách Phân Biệt CPU Box Công Ty Và Box Chính Hãng

CPU Tray nhắm chính tới đối tượng các doanh nghiệp sản xuất, cần một số lượng lớn CPU có giá thành tối ưu. Bên cạnh đó CPU Tray cũng phù hợp cho cả người dùng cá nhân có nhu cầu xây dựng, nâng cấp cấu hình, tái sử dụng lại những bộ tản nhiệt cũ.

Ở thời điểm hiện tại, không khó để tìm mua CPU tray trên mạng. Ngay cả với một số nhà bán lẻ linh kiện phần cứng truyền thống cũng cung cấp các loại CPU tray cho người mua nếu có nhu cầu. Nếu không quan tâm tới phần bảo hành, CPU Tray có chất lượng và hiệu năng cũng tương tự như với các CPU chính hãng.

CPU Tray và CPU Box khác gì nhau ?

Để phân biệt rõ hơn về CPU Tray không Fan và CPU BOX chính hãng bạn có thể tham khảo bài viết Hướng Dẫn Cách Phân Biệt CPU Box Công Ty Và Box Chính Hãng của Nakio Computer trước đó.

Hướng Dẫn Cách Phân Biệt CPU Box Công Ty Và Box Chính Hãng - An Phát Computer - Hướng dẫn phân biệt nên chọn mua loại nào

CPU tray có được bảo hành không?

Đa phần CPU tray tại thị trường Việt Nam đều là dạng xách tay và nhập khẩu không chính ngạch. Do vậy CPU tray sẽ không được hưởng bảo hành chính hãng như CPU box truyền thống. Đây cũng là việc bạn phải đánh đổi khi giá CPU tray rẻ hơn nhiều sơ với CPU Box.

CPU Tray do không được bảo hành chính hãng do vậy mọi vấn đề liên quan đến bảo hành sẽ do người mua tự thỏa thuận với đại lý bán hàng CPU tray. Vậy nên bạn cần hỏi rõ vấn đề bảo hành với người bán trước khi quyết định mua các sản phẩm CPU Tray.

Có nên mua CPU tray không Fan ?

Tùy vào nhu cầu sử dụng cà CPU Tray không Fan mang tới những ưu điểm và nhược điểm riêng cho người dùng.

Điểm đáng mua của CPU Tray không Fan

 • Giá thành rẻ hơn: CPU Tray có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những CPU Full Box do đã được cắt giảm hộp và quạt tản nhiệt đi kèm
 • Hiệu suất không thay đổi: Hiệu năng và các  thông số của CPU Tray không có sự khác biệt so với CPU Box thông thường.
 • Tương thích với nhiều loại tản nhiệt: Nếu bạn muốn tái sử dụng bộ tản nhiệt cũ hoặc sử dụng những bộ tản nhiệt rời thì CPU Tray không Fan sẽ là một sự lựa chọn tốt, bạn sẽ không bị lãng phí quạt tản nhiệt đi kèm theo CPU như thông thường.

Hướng Dẫn Cách Phân Biệt CPU Box Công Ty Và Box Chính Hãng - An Phát Computer - Hướng dẫn phân biệt nên chọn mua loại nào

Điều cần lưu ý khi mua CPU Tray không Fan

 • Bảo hành ngắn hơn: Thời gian bảo hành của CPU Tray sẽ do người bán và người mua thảo luận, thời hạn thường sẽ thấp hơn so với bảo hành chính hãng của CPU BOX.
 • Không có phụ kiện: Khi mua CPU Tray bạn sẽ chỉ sở hữu CPU, không có bất cứ phụ kiện nào kèm theo.
 • Tình trạng hàng không đảm bảo: Với việc được đóng gói khá đơn giản, dễ dàng bị trà trộn hàng kém chất lượng, bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín cung cấp CPU Tray để có thể mua đc hàng chất lượng đảm bảo nhất.

Nhìn chung, CPU Tray không Fan vẫn là một lựa chọn tốt cho những ai đang muốn tối ưu chi phí cho bộ máy hoặc đang muốn tái sử dụng lại những bộ tản nhiệt đang có sẵn. CPU là một linh kiện cực kỳ quan trọng của máy tính, nếu bạn muốn mua CPU Tray cần tìm 1 đơn vị uy tín cung cấp để có chất lượng đảm bảo và chế độ bảo hành tốt nhất.

Tổng kết

Trên đây là bài viết CPU tray không fan là gì ? Có nên mua CPU tray không Fan ? của Nakio Computer. Mong rằng qua bài viết bạn đọc đã hiểu thêm về CPU Tray và có thêm kiến thức để chọn mua CPU tốt nhất cho bộ PC của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *