Cách đo tốc độ mạng chính xác nhất 2024

TÓM TẮT NỘI DUNG

  1. Tốc độ mạng là gì ?
  2. Cách đo tốc độ mạng chính xác nhất 2024
    1. Ookla Speedtest
    2. Speedtest VN
    3. Fast
  3. Tổng kết

Tốc độ mạng là thứ sẽ quyết định khả năng truy cập Internet của thiết bị của bạn. Để đo tốc độ mạng, hiện nay có rất nhiều công cụ được cung cấp hoàn toàn miễn phí và có độ chính xác cao. Cùng tìm hiểu ngay về những Cách đo tốc độ mạng chính xác nhất 2024 qua bài viết dưới đây của Nakio Computer.

Tốc độ mạng là gì ?

Tốc độ mạng được định nghĩa là khả năng truyền tải dữ liệu của mạng Internet được đo trong một khoảng thơi gian nhất định. Tốc độ mạng thường đo trong 1 giây với 2 đơn vị phổ biến nhất mà Megabit trên giây ( Mbps) và Gigabit trên giây (Gbps).

Tốc độ mạng được chia thành 2 loại:

Tốc độ tải xuống (Download) : Tốc độ truyền dữ liệu từ Internet xuống thiết bị của bạn. Tốc độ tải xuống ảnh hưởng tới thời gian tải tệp, tốc độ tải Video và hình ảnh, tốc độ tải trang Web và các trò chơi Online.

Tốc độ tải lên (Upload): Tốc độ truyền dữ liệu từ thiết bị của bạn lên Internet. Tốc độ tải lên ảnh hưởng tới tốc độ tải ảnh, tài liệu, các file, tệp của bạn lên Internet.

Tốc độ mạng sẽ được quyết định bởi băng thông gói cước bạn đăng ký với nhà cung cấp Internet. Tốc độ mạng càng cao, khả năng truyền tải dữ liệu càng nhanh chóng. Nếu bỗng dưng tốc độ của bạn bị chậm đi thì nguyên nhân có thể tới từ việc nhiều người truy cập cùng 1 lúc, dây cáp mạng gặp vấn đề, mạng đang được sửa chữa…hoặc cũng có thể do thiết bị bạn sử dụng đang gặp vấn đề

Cách đo tốc độ mạng chính xác nhất 2024

Để xác định được vấn đề do mạng, bạn có thể sử dụng những công cụ đo tốc độ mạng cho máy tính, Laptop miễn phí được An Phát Computer được tổng hợp dưới đây.

Ookla Speedtest

Ookla đã xuất hiện từ lâu và là cong cụ đo tốc độ mạng máy tính có độ chính xác cao và được nhiều người sử dụng. Ookla duy trì một mạng lưới máy chủ phủ khắp các vùng trên thế giới để đảm bảo kết quả kiểm tra được chính xác nhất. Ookla cho phép kiểm tra tốc độ Download, tốc độ Upload và Ping của kết nối Internet.

Truy cập Ookla Speedtest.

Speedtest VN

Speedtest VN là hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Cục Viễn thông xây dựng. Người dùng có thể chủ động lựa chọn các điểm đo trên lãnh thổ Việt Nam để đánh giá tốc độ Internet có độ chính xác cao nhất.

Các máy chủ đo tốc độ truy cập Internet được đặt tại các điểm Trạm trung chuyển Internet quốc gia (VNIX), tại các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP), nhà mạng lớn trên cả nước giúp người sử dụng có thể chọn điểm đo và thực hiện đo tốc độ kết nối Internet của mình một cách nhanh chóng, chính xác. Đặc biệt Speedtest VN còn được miễn cước Data khi truy cập để kieermt ra tốc độ Internet.

Speedtest VN bao gồm ứng dụng i-Speed và trang web Speedtest VN.

Tải i-Speed cho iOS

Tải i-Speed cho Android

Truy cập Speedtest VN

Fast

Fast cũng làm một Cách đo tốc độ mạng chính xác được phát triển bởi Netflix. Fast cho phép bạn tùy chỉnh số kết nối song song (Parallel connections) và thời gian test (Test duration) để trả ra kết quả đúng với yêu cầu của bạn

Truy cập Fast

Tổng kết

Trên đấy là Cách đo tốc độ mạng chính xác nhất 2024 mà Nakio Computer đã tổng hợp lại. Mong rằng qua bài viết bạn đã đo được tốc độ mạng Internet của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *