Học kế toán mua laptop gì? 6 tiêu chí chọn mua laptop cho sinh viên kế toán

TÓM TẮT NỘI DUNG 

 1. 6 tiêu chí chọn mua laptop cho sinh viên kế toán
  1. Tính linh hoạt
  2. CPU nào phù hợp cho Laptop kế toán ?
  3. RAM từ 8GB trở lên
  4. Ổ cứng dung lượng lớn
  5. Bàn phím full size
  6. Tính năng bảo mật cao
 2. Top 5 mẫu laptop tốt nhất dành cho dân kế toán
  1. Laptop MSI Modern 14 C11M-011VN
  2. Laptop HP 14S-dq5100TU 7C0Q0PA
  3. Laptop HP 15s-fq2712TU 7C0X2PA
  4. Laptop Dell Vostro 15 3520 5M2TT2
  5. Laptop HP 240 G9 6L1X7PA
 3. Tổng kết

Bạn là sinh viên theo học ngành kế toán và đang tìm mua một chiếc laptop phục vụ tốt cho nhu cầu học tập và công việc trong ngành kế toán? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ 6 tiêu chí chọn mua laptop cho sinh viên kế toán phù hợp nhất. Tham khảo ngay nhé!

6 tiêu chí chọn mua laptop cho sinh viên kế toán

Tính linh hoạt

Đối với các bạn sinh viên kế toán khi chọn mua Laptop thì tính nhỏ gọn, linh hoạt cần đặc biệt quan tâm. Những tác vụ phục vụ cho nhu cầu học tập và công việc của ngành kế toán không yêu cầu cấu hình quá cao, bạn không cân thiết phải chọn lựa những mẫu Laptop Gaming hiệu năng khủng với Card đồ họa, thay vào đó thì những dòng Laptop văn phòng mỏng nhẹ sẽ là sự ưu tiên hàng đầu.

Những dòng máy nhỏ gọn có kích thước từu 15Inch và trọng lượng từ 1,5Kg trở xuống sẽ là sự lựa chọn tốt khi khiến việc mang Laptop theo bên người trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Ngoài ra, cũng nên chọn những mẫu laptop được làm từ các vật liệu cao cấp như nhôm hoặc nhựa ABS để giúp máy có khả năng chịu lực tốt, tăng độ bền trong suốt quá trình sử dụng.

CPU nào phù hợp cho Laptop kế toán ?

Với sinh viên theo ngành kế toán, những tác vụ mà các bạn sinh viên cần sử dụng để phục vụ cho quá trình học tập sẽ bao gồm bộ công cụ Office Word, Excel, Powerpoint, trình duyệt truy cập mạng, các phần mềm kế toán.. Trong đó thì Excel sẽ là phần mềm thường được sử dụng nhất và cũng là phần mềm yêu cầu chiếc Laptop cần được trang bị một chiếc CPU ổn để xử lý nhanh nhất.

 

Dòng CPU Intel Core i3 hoặc Ryzen 3 có thể đáp ứng tốt nhu cầu làm kế toán cũng như tiết kiệm chi phí nhất cho chiếc Laptop của bạn. Tuy nhiên, những mẫu Laptop sử dụng CPU tầm trung như Intel Core i5 hoặc Ryzen 5 sẽ là sự lựa chọn tốt nhất khi sở hữu nhiều nhân hơn, nhiều luồng hơn khiến khả năng xử lý đồng thời nhiều thuật toán, phép tính nhanh hơn đáng kể. Những tác vụ phục vụ cho công việc kế toán không cần thiết tới Card đồ họa rời, iGPU Onboard tích hợp trên những mẫu CPU thế hệ mới hoàn toàn đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của bạn, thậm chí có thể xử lý tốt những tác vụ chỉnh sửa hình ảnh, video cơ bản khi cần thiết.

Tất nhiên những dòng CPU cao hơn sẽ cho khả năng xử lý tốt hơn, nhưng những dòng Laptop sử dụng CPU Intel Core i3, Core i5 , Ryzen 3, Ryzen 5 sẽ là lựa chọn tối ưu khi vừa đảm bảo hiệu năng tốt, vừa có mức chi phí hợp lý nhất cho các bạn sinh viên kế toán.

RAM từ 8GB trở lên

RAM là thiết bị quyết định đến khả năng truy xuất dữ liệu và xử lý đa nhiệm của thiết bị.Đối với những bạn theo học ngành kế toán, một chiếc laptop được trang bị RAM DDR4 trở lên và dung lượng khoảng 8GB sẽ là phù hợp nhất. Mức cấu hình này này sẽ giúp máy có thể chạy tốt các ứng dụng kế toán, phần mềm văn phòng. Bạn cũng nên chọn mua những mẫu laptop cho phép nâng cấp RAM khi cần có nhu cầu mở rộng sau này.

Ổ cứng dung lượng lớn

Ở thời điểm hiện tại, dòng ổ cứng SSD đã trở nên phổ thông hơn trên Laptop bởi nhiều ưu điểm như gọn nhẹ hơn, tốc độ đọc nhanh hơn, bền bỉ hơn,..Khi chọn mua Laptop cho sinh viên kế toán bạn nên chọn những mẫu Laptop được trang bị ổ cứng SSD từ 256GB trở lên và tốt nhất nên là 512GB.

 

Những File Excel, Word, tài liệu học tập hay các phần mềm kế toán thường có dung lượng không quá lớn, chính vì vậy những mẫu ổ cứng có dung lượng 256GB đã có thể đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ của bạn. Nhưng An Phát Computer vẫn đề xuất bạn nên mua những mẫu Laptop có trang bị 512GB SSD để có khả năng lưu trữ tài liệu tốt nất, ngoài những tài liệu phục vụ cho việc học bạn cũng có thể lưu thêm Video, hình ảnh hoặc một vài tựa Game nhẹ nhàng để giải trí sau những giờ học tập. Hệ điều hành trên Laptop sẽ luôn chiếm từ 80-100GB dung lượng ổ cứng, bạn cần cân nhắc nhu cầu lưu trữ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bàn phím full size

Các bạn làm công việc kế toán sẽ phải thường xuyên nhập số liệu, do vậy một chiếc laptop sử dụng bàn phím fullsize với cụm numpad bên phải là một sự lựa chọn cực kỳ phù hợp. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc, giúp người dùng thao tác thuận tiện hơn.

 

Bên cạnh đó, khi chọn mua laptop cho dân kế toán, bạn nên ưu tiên những thiết bị có chất lượng bàn phím tốt, khoảng cách giữa các phím hợp lý và hành trình phím vừa phải để mang lại cảm giác gõ thuận tiện hơn. Ngoài ra, những chiếc laptop có đèn bàn phím cũng là một sự lựa chọn phù hợp, giúp bạn có thể dễ dàng làm việc, học tập khi ở trong không gian thiếu sáng.

Tính năng bảo mật cao

Ngành kế toán sẽ cần làm việc vớihữu những dữ liệu cực kỳ quan trọng, chính vì vậy tính năng bảo mật cần đặc biệt quan tâm trên Laptop cho sinh viên kế toán. Bởi điều này sẽ giúp đảm bảo sự riêng tư, an toàn cho các dữ liệu bên trong máy không bị lọt ra ngoài.

Do đó, một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn mua laptop cho dân kế toán chính là máy phải có tính năng bảo mật tốt. Bạn nên ưu tiên chọn những chiếc máy đươc trang bị tính năng bảo mật vân tay hoặc check ID khuôn mặt để đảm bảo an toàn nhất có thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *