Rao bán tài khoản ChatGPT chính thức hết thời vì đã có đổi mới cực chất từ OpenAI

Sáng 2/11, nhiều người dùng công nghệ đã đồng loạt chia sẻ thông tin ChatGPT đã hỗ trợ đăng ký tài khoản tại Việt Nam. Đây được coi là một tin vui với nhiều người dùng Việt, vốn từng gặp khá nhiều rào cản khi muốn dùng thử ChatGPT vào thời điểm nền tảng trí tuệ nhân tạo tạo sinh này mới ra mắt.

Mặc dù có hỗ trợ lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt và cho phép người dùng Việt truy cập vào website, việc đăng ký tài khoản ChatGPT vào thời điểm đó là không khả thi, do OpenAI không hỗ trợ việc xác thực tài khoản bằng đầu số điện thoại +84. Kết quả, một số người dùng Việt phải dùng đến một số thủ thuật hoặc công cụ nhằm ‘mạo danh’ địa chỉ IP và số điện thoại của các quốc gia khác để có thể đăng ký sử dụng dịch vụ.

Đáng nói, mặc cho việc đăng ký tài khoản ChatGPT là hoàn toàn miễn phí, chính sự khó khăn trong việc tiếp cận với ChatGPT cũng góp phần tạo ra một dịch vụ bán tài khoản ChatGPT cho người có nhu cầu. Chỉ cần tìm kiếm cụm từ “tài khoản ChatGPT” trên Facebook và nhiều trang mạng xã hội khác, người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy hàng chục hội nhóm và trăm bài đăng quảng cáo dịch vụ mua bán, tạo tài khoản.

Đây là những tài khoản được đăng ký và thiết lập sẵn. Khi người mua chuyển tiền cho người bán, họ sẽ được cung cấp một địa chỉ email kèm mật khẩu để đăng nhập sử dụng ChatGPT. Từng có thời điểm, tài khoản ChatGPT được rao bán với mức giá khá cao, với giá bán rẻ nhất có giá 50.000 đồng, đắt nhất khoảng 200.000 đồng. Ở hiện tại, sau một thời gian gây sốt, tài khoản ChatGPT có thể được bán với mức giá chỉ từ 20.000 đồng.

 

 

Tuy nhiên, dịch vụ mua bán nói trên có thể “lụi tàn” từ hôm nay, khi người dùng ChatGPT tại Việt Nam đã có thể đăng ký tài khoản cũng như xác thực bằng số điện thoại di động trong nước.

Theo đó, việc đăng ký cũng rất đơn giản, khi người dùng chỉ truy cập vào website của ChatGPT tại https://chat.openai.com/, bấm vào tùy chọn Sign up (Đăng ký) và hoàn thành các bước thông tin như nhập địa chỉ email, số điện thoại cá nhân. Sau khi xác thực bằng email và số điện thoại thành công, người dùng đã có thể sử dụng ChatGPT hoàn toàn miễn phí.

 

 

Cần lưu ý, với tùy chọn không trả phí, người dùng có thể đặt ra các câu lệnh (promt) cho mô hình ngôn ngữ lớn GPT-3.5 của OpenAI. Trong khi đó, để có thể sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4 mới nhất của OpenAI cũng như được ưu tiên nhận “thời gian phản hồi nhanh hơn”, người dùng phải tiến hành nâng cấp tài khoản lên gói trả phí ChatGPT Plus.

Ở thời điểm hiện tại, chi phí người dùng Việt phải bỏ ra để dùng ChatGPT Plus là 20 USD/tháng (tức khoảng 491 nghìn đồng).

Việc thanh toán nhanh chóng cũng rất đơn giản, khi người dùng có thể sử dụng các thẻ thanh toán quốc tế phát hành tại Việt Nam, hoặc có thể sử dụng ApplePay (nếu là người dùng iOS) để trả phí định kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *