Laptop mới mua có cần sạc 8 tiếng không? Cách sạc Laptop đúng cách

TÓM TẮT NỘI DUNG

  1. Laptop mới mua có cần sạc 8 tiếng không?
  2. Cách sạc Laptop đúng cách
  3. Tổng kết

Nhiều người băn khoăn về cách sạc Pin đúng để kéo dài tuổi thọ Pin, giúp Pin không bị chai sau khi sử dụng. Có những ý kiến cho rằng những mẫu máy mới mau cần phải xả hết pin sau đó sạc đầy trong 8 tiếng. Vậy Laptop mới mua có cần sạc 8 tiếng không? Cách sạc Laptop đúng cách là gì ? Cùng tìm hiểu qua bài viết ngay dưới đây của An Phát Computer.

Laptop mới mua có cần sạc 8 tiếng không?

Để trả lời cho câu hỏi Laptop mới mua có cần sạc 8 tiếng không? Ta cần quan tâm tới loại Pin mà Laptop của bạn đang sử dụng. Việc sạc Laptop 3 lần 8 tiếng là một ý kiến khá chính xác cho những mẫu laptop của 10 năm về trước. Khi này những mẫu Laptop đang sử dụng công nghệ Ni-Cad, các nhà sản xuất đều khuyên người dùng sạc đủ 3 lần 8 tiếng khi mới mua máy về.

Tuy vậy điều này không còn đúng nữa ở thời điểm hiện tại, những mẫu Laptop hiện đại ngày nay không cần thiết phải sạc 8 tiếng. Lý do là những mẫu Laptop đời mới đều đang sử dụng những loại Pin Li-ion và Li-Po thế hệ mới. Những dòng Pin thế hệ mới có chức năng sẽ ngưng nhận điện khi sạc đầy 100%, bạn sẽ không cần phải lo về tình trạng chai Pin, giảm tuổi thọ nữa. Sau khi mua máy bạn hoàn toàn có thể sử dụng Laptop một cách bình thường và chỉ sạc cần lại khi báo Pin yếu.

Cách sạc Laptop đúng cách

Tuy vậy cũng có một số lưu ý về sạc Laptop để giúp tăng tuổi thộ mà bạn nên lưu ý:

  • Sử dụng bộ sạc chính hãng, tiêu chuẩn
  • Hạn chế để sập nguồn Laptop do hết Pin
  • Có thể sạc Pin bất cứ khi nào, không cần thiết phải sử dụng cạn Pin mới sạc
  • Hạn chế cắm sạc quá lâu

Tổng kết

Trên đây là bài viết Laptop mới mua có cần sạc 8 tiếng không? Cách sạc Laptop đúng cách của Nakio Computer. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thể sạc Laptop đúng cách và kéo dài tuổi thọ cho chiếc Laptop của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *