Cách sửa màn hình máy tính bị ám vàng cực đơn giản đảm bảo hiệu quả 100%

TÓM TẮT NỘI DUNG

  1. 1. Nguyên Nhân Màn Hình Máy Tính Bị ám Vàng
  2. 2. Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình Máy Tính Bị Ố Vàng

Một ngày nọ, bạn khởi động máy tính và phát hiện ra màn hình có màu vàng, điều này chắc chắn sẽ khiến bạn lo lắng. Vậy đâu là nguyên nhân khiến màn hình máy tính bị ố vàng và liệu điều này có nghiêm trọng không? Hãy cùng khám phá nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết dưới đây.

Tình trạng màn hình máy tính bị ố vàng
Tình trạng màn hình máy tính bị ố vàng

1. Nguyên Nhân Màn Hình Máy Tính Bị ám Vàng

Lỗi màn hình máy tính bị ố vàng có thể làm giảm độ chính xác của màu sắc và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm:

– Máy tính chạy Windows 10 hay 11 có thể đang trong chế độ Night Shift, tự động chuyển màu màn hình sang vàng để bảo vệ mắt người dùng khỏi ánh sáng xanh làm cho màn hình máy tính bị ố vàng.

– Dây cáp màn hình có thể đã cũ, hỏng hoặc đứt gây ảnh hưởng đến chất lượng truyền tín hiệu.

– Driver của card đồ họa lỗi thời hoặc không tương thích có thể khiến hình ảnh hiển thị không đúng màu.

– Màn hình có thể đã được điều chỉnh (cân) sai màu khiến màn hình máy tính bị ố vàng.

– Một số trường hợp hiếm hoi, lỗi có thể đã tồn tại ngay từ trong quá trình sản xuất

– Các linh kiện bên trong màn hình có thể bị hỏng hoặc chập mạch.

 

2. Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình Máy Tính Bị Ố Vàng

Tắt chế độ Night light
Tắt chế độ Night light

Nếu nguyên nhân là do chế độ Night Shift, bạn chỉ cần vô hiệu hóa tính năng này thông qua Control Center ở góc dưới bên phải màn hình. Hãy gõ từ night light tại thanh tìm kiếm dưới phần Taskbar để mở sau đó chọn Turn Off hoặc kéo thanh Strength lùi về mức giá trị vừa mắt bạn nhất.

Thay thế dây cáp màn hình phù hợp
Thay thế dây cáp màn hình phù hợp

Trường hợp hỏng dây cáp, bạn cần thay thế dây cáp mới phù hợp với cổng kết nối của màn hình. Hãy chú ý đến độ dài của màn hình tới nơi đặt máy tính để đảm bảo luôn đủ chiều dài, thậm chí có thể thừa khoảng 1m cũng được.

Update driver card màn hình đang dùng để khắc phục lỗi
Update driver card màn hình đang dùng để khắc phục lỗi

Cập nhật driver mới nhất cho card đồ họa để đảm bảo tín hiệu hình ảnh được xuất ra chính xác. Click xem ngay cách cập nhật driver card màn hình cho các loại card đồ họa.

Cách chỉnh sửa lại màu sắc hiển thị trên Windows
Cách chỉnh sửa lại màu sắc hiển thị trên Windows

Nếu màn hình được cài đặt sai màu, bạn có thể điều chỉnh lại bằng cách sử dụng tính năng Display Color Calibration trên máy tính. Mở tính năng này bằng cách gõ calibrate display color vào thanh tìm kiếm ở Taskbar của Windows và làm theo hướng dẫn theo từng bước có sẵn trong tính năng này.

Đối với các vấn đề liên quan đến lỗi xuất xưởng hoặc hỏng hóc phần cứng, việc đưa máy đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín là giải pháp tốt nhất.

Lỗi màn hình máy tính bị ố vàng có thể gây ra nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, hãy áp dụng các giải pháp trên để khắc phục và đảm bảo màn hình máy tính của bạn hoạt động hiệu quả trở lại. Nếu bạn quan tâm tới các sản phẩm màn hình máy tính hãy liên hệ Nakio Computer qua hotline 1900.0323 hoặc tới ngay showroom của chúng tôi để được tận mắt trải nghiệm sản phẩm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *