Drama 32 tuyển thủ VCS bán độ lan khắp thế giới

Sau một khoảng thời gian phải tạm dừng thi đấu để điều tra nghi vấn bán độ của một số tuyển thủ, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất Việt Nam VCS đã có những thông báo tiếp theo.

Ngày 18/3 mới đây, trên trang chủ của giái đấu VCS đã đăng tải thông báo về việc tạm hoãn VCS 2024 mùa xuân để tiến hành điều tra. Theo thông tin, các trận đấu còn lại của vòng bảng sau ngày 18/3 đều sẽ bị hủy bỏ và điểm số trên bảng xếp hạng sẽ được tính đến hết Tuần thi đấu thứ 7 (ngày 10/03). Việc tạm dừng giải đấu một thời gian dài để điều tra khiến cụm từ “VCS bán độ” đang là đề tài bàn tán chính của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Thông báo từ BTC

Những nghi ngờ của người hâm mộ không sai, Drama càng trở nên cao trào hơn khi ngày hôm qua, tức 28/3 trang chủ VCS LMHT đã đăng tải danh sách 32 tuyển thủ đang bị điều tra do có có nghi vấn bán độ. Đây là một trường hợp đặc biệt chưa từng có từ trước tới nay khi số lượng tuyển thủ VCS bán độ nhiều tới vậy. Đáng chú ý hơn là cả 8 đội thi đấu đều có thành viên dính phải nghi vấn bán độ, bao gồm cả những tuyển thủ trẻ hay những tuyển thủ đã thi đấu lâu năm. Đặc biệt có thể kể ra như Gloryy, BeanJ, Artifact,..đều là những tuyển thủ cực kỳ có tiếng, đã từng bước chân ra những giải đấu quốc tế. Không chỉ là những tuyển thủ, ngay cả ban huấn luyện có nghi vấn tác động xấu vào trận đấu cũng đã bị đình chỉ khỏi những giải đấu.

32 tuyển thủ tình nghi bán độ

“Trong thời gian tạm dừng thi đấu, chỉ đạo thi đấu, những cá nhân trong danh sách trên sẽ không thể tham gia bất cứ hoạt động Thể thao Điện tử nào của Riot Games, bao gồm các giải đấu chính thức hoặc do bên thứ ba tổ chức” – VCS LMHT

Có số lượng các thành viên dính nghi vấn bán độ đông nhất là Rainbow Warriors – một đội tuyến mới xuất hiện tại VCS. Có thể thấy gần như toàn bộ dàn tuyển thủ cũng như huấn luyện viên của đội tuyển đều có tên trong danh sách nghi vấn tuyển thủ VCS Bán độ, chỉ có 2 tuyển thủ là Zin và Noway ở đội tuyển này được xem như đang “sạch”. Trên trang cá nhân, Noway – ADC của Lineup GAM 2017 huyền thoại đã thông báo chính thức bỏ Game. Anh chàng này cũng tiết lộ lý do tại sao ở trong lineup của Rainbow Warriors mà chỉ thi đấu 1 trận duy nhất – Đó là để bảo toàn sự minh bạch của bản thân.

NOWAY – ADC của Lineup GAM 2017 chính thức bỏ Game

Theo thông tin mới nhất được cập nhật, giải đấu VCS đã tiếp tục được thi đấu trở lại và có một số điều chỉnh về thể thức để phù hợp hơn. Với việc chỉ tính kết quả của các tuần thi đấu trước, cùng với một số lượng lớn tuyển thủ đang bị đình chỉ thi đấu, vòng Playoff của VCS sẽ được diễn ra theo thể thức loại kép với sự tham gia của Team Secret (TS), GAM Esport (GAM), Team Whale(TW), Viking Esport (VKE).

Nhánh đấu vòng chung kết VCS Mùa xuân 2024

Hiện tại các đội tuyển đang nhanh chóng bổ sung nhân sự để tiếp tục giải đấu để tìm ra nhà vô địch cũng như đại diện của VIệt Nam tiến tới giải đấu MSI. Có nhiều tin tức về sự trở lại của những cựu Game thủ như SofM, Optimus, Bigkoro, Killerqueen,…Nếu đây là sự thật, thì VCS 2024 thực sự vẫn là một giải đấu cực kỳ đáng xem khi dàn siêu sao thế hệ trước sẽ quay lại thi đấu.

Rất có thể Thần Rừng SofM – HLV của VKE sẽ đích thân ra trận trong tình thế thiếu tuyển thủ

Drama lần này gây ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng chuyển môn và uy tín của VCS trên thế giới. Hiện tại ban tổ chức vẫn tiếp tục tiến hành điều tra để đảm bảo tính minh bạch và công bằng nhất cho giải đấu VCS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *