Cách sửa lỗi máy tính gõ số ra chữ đơn giản nhất 2024

TÓM TẮT NỘI DUNG

  1. Biểu hiện của Lỗi máy tính gõ số ra chữ
    1. Cách sửa lỗi máy tính gõ số ra chữ đơn giản nhất 2024
    2. Cách 1: Nhấn tổ hợp Alt + Shift
    3. Cách 2: Nhân vào biểu tượng VIE sau đó chuyển về ENG.
    4. Cách 3: Tắt Numlock
  2. Tổng kết

Lỗi máy tính gõ số ra chữ là một lỗi cực kỳ dễ gặp trong quá trình sử dụng. Dù là với Laptop hay máy tính để bàn đều có thể gặp phải trường hợp này. Mời bạn tới ngay với bài viết Cách sửa lỗi máy tính gõ số ra chữ đơn giản nhất 2024 của An Phát Computer ngay dưới đây để tìm hiểu cách khắc phục vấn đề này.

Biểu hiện của Lỗi máy tính gõ số ra chữ

Lỗi máy tính gõ số ra chữ có thể dễ thấy khi bạn gõ số “1234567890” thì sẽ ra chữ “ăâêộđ̣́ôêâ”. Bạn có thể kiểm tra chính xác hơn bằng cách gõ trên các phần mềm soạn thảo văn bản như Word, Notepad,…

 

Nguyên nhân dẫn tới lỗi này thường là do định dạng bàn phím của bạn hiện đang để là Tiếng Việt (Vietnamese) chứ không phải là bàn phím tiêu chuẩn. Để kiểm tra định dạng của bàn phím bạn hãy nhìn xuống góc phải của màn hình, nếu đang hiện là VIE tức định dạng của bàn phím đang là Tiếng Việt, còn ENG là Tiếng Anh tiêu chuẩn. Ngoài ra trên một số mẫu Laptop sử dụng bàn phím Mini sẽ tích hợp phím số trên các phím ký tự

Cách sửa lỗi máy tính gõ số ra chữ đơn giản nhất 2024

Cách 1: Nhấn tổ hợp Alt + Shift

Cách 2: Nhân vào biểu tượng VIE sau đó chuyển về ENG.

Cách 3: Tắt Numlock

Với trương hợp đặc biệt khi bạn sử dụng những mẫu Laptop có bàn phím rút gọn, phần Numpad được tích hợp vào trong các phím ký tự. Hãy tắt Numlock bằng phím Numlock hoặc Fn+ Numlock.

Tổng kết

Trên đây là bài viết Cách sửa lỗi máy tính gõ số ra chữ đơn giản nhất 2024 của Nakio Computer. Mong rằng qua bài viết này đã khắc phục được vấn đề bạn đang gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *