Cách chuyển File PDF sang Word miễn phí mới nhất năm 2024

TÓM TẮT NỘI DUNG 

  1. Vì sao cần chuyển từ File PDF sang Word?
  2. Cách chuyển đổi File PDF sang Word tốt nhất 2024
    1. Sử dụng phần mềm Word
    2. Sử dụng trình chuyển đổi Online
  3. Tổng kết

Hiện nay, để chuyển File PDF sang Word người dùng sẽ cần sử dụng một số phần mềm mất phí. Trong bài viết này, An Phát sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển từ file PDF sang Word miễn phí mới nhất. Cùng tìm hiểu ngay!

Vì sao cần chuyển từ File PDF sang Word?

PDF hay Portable Document Format ( Định dạng tài liệu di động) là một trong những định dạng phổ biến nhất hiện nay. Được phát triển bởi Adobe Systems, PDF tương tự như Word khi có thể hỗ trợ văn bản thô, font chữ, hình ảnh,… Nhưng khác với Word, PDF sẽ luôn được hiển thị giống nhau trong mọi trường hợp, trên mọi thiết bị. Chính vì điểm này khiến PDF là phương tiện trao đổi tài liệu, thông tin hàng đầu ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, nhược điểm của File PDF chính là cần phải sử dụng thêm các phần mềm hỗ trợ như Adobe Reader, Foxit Reader hay WPS Office,…mới có thể mở được. Đặc biệt, loại File này không cho phép người dùng chỉnh sửa khi có nhu cầu. Do đó, để có thể chỉnh sửa thì chuyển đổi File PDF sang Word chính là cách làm hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Cách chuyển đổi File PDF sang Word tốt nhất 2024

Sử dụng phần mềm Word

Sử dụng phần mềm Microsoft Word phiên bản mới có sẵn trên laptop, máy tính bàn là cách chuyển đổi file PDF sang Word đơn giản nhất hiện nay. Bạn có thể chuyển đổi các file định dạng PDF sang file có đuôi .docx theo các bước sau:

  • Bước 1: Chuột phải chọn File PDF muốn chuyển đổi
  • Bước 2: Chọn Open with
  • Bước 3: Chọn phiên bản phần mềm Word mà bạn đã cài đặt trên máy.

 

 

Bước 4: Khi cửa sổ hiện ra bạn chọn OK, Word sẽ tự chuyển đổi File PDF của bạn sang định dạng có thể chỉnh sửa và lưu lại dưới định dạng Docx.

Bước 5: Nhấn vào nút Enable Editing và bắt đầu sửa văn bản.

Sử dụng trình chuyển đổi Online

Hiện nay trên internet, có rất nhiều trình chuyển đổi cho phép người dùng có thể chuyển file PDF sang Word một cách dễ dàng và miễn phí. Bên cạnh đó, sử dụng các trình chuyển đổi trên internet cũng rất đơn giản, tương thích với cả máy tính lẫn thiết bị di động, chỉ cần máy tính có kết nối mạng là bạn có thể thực hiện.

Một số trình chuyển đổi chuyển đổi File PDF sang Word nhanh chóng, đơn giản hiện nay có thể tham khảo như:

Giao diện sử dụng của những trình chuyển đổi file PDF sang Word trực tuyến cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần upload tài liệu PDF cần chuyển đổi, chờ quá trình thực hiện hoàn tất và tải file word xuống để sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuyển đổi file PDF sang những định dạng khác hoặc chuyển đổi ngược từ File Doc qua File PDF trên những trang web này.

Ngoài ra, một số trình chuyển đổi Online có khả năng hỗ trợ chuyển đổi nhiều tệp PDF sang các định dạng khác cùng 1 lúc khi người dùng mở khóa chức năng Pro. Điều này sẽ hữu ích trong những trường hợp bạn cần phải chỉnh sửa nhiều tài liệu có định dạng PDF,  giúp tăng hiệu suất làm việc lên đáng kể.

 

Tổng kết

Trên đây là những cách chuyển đổi File PDF sang Word miễn phí mới nhất 2024, Nakio Computer mong rằng bài viết đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *