Top Những Bộ Lưu Điện Chống Xung Sét Tốt Nhất Tầm Giá Hiện Nay

TÓM TẮT NỘI DUNG

  1. Bộ lưu điện chống xung sét là gì?
  2. Bộ lưu điện chống xung sét có điểm gì đặc biệt?
  3. Đơn vị jun (J) là gì?
  4. TOP 1 – Bộ Lưu Điện UPS Line Interactive APC Easy UPS BVX 650VA, AVR, 230V
  5. TOP 2 – Bộ Lưu Điện UPS Line Interactive APC Easy UPS, 1000VA, Floor/Wall Mount, 230V, 4x Universal outlets, AVR
  6. TOP 3 – Bộ Lưu Điện UPS Line Interactive APC Easy UPS BVX 1200VA, 230V, AVR, Universal Sockets

Ngày nay, việc chống sét lan truyền ở thời buổi công nghệ thông tin thực sự hết sức cần thiết trong nhiều hệ thống tín hiệu điện tử, từ đường thoại cho đến đường mạng hay thiết bị máy tính. Bởi hậu quả mang đến do xung sét sẽ gây tổn thất hư hại cho thiết bị mạng rất nhiều cũng như ảnh hưởng tới cuộc sống con người.


Nhưng để lựa chọn được bộ lưu điện chống xung sét phù hợp như thế nào? Giá thành bao nhiêu là hợp lý? Có chỉ số chống xung sét là bao nhiêu, cho thiết bị gì? Thì các bạn cần phải xem xét nhu cầu sử dụng và tính năng đặc trưng của từng sản phẩm.

 

Trước khi bắt đầu nội dung tiêu đề “Top Những Bộ Lưu Điện Chống Xung Sét Tốt Nhất Tầm Giá Hiện Nay” thì các bạn cần phải biết trước về định nghĩa: Bộ lưu điện chống xung sét là gì, Nó có những đặc điểm gì và chỉ số đo lường năng lượng chống xung sét là bao nhiêu? Đây là những kiến thức vô cùng cơ bản dành cho người mới bắt đầu để lựa chọn một bộ lưu điện chống xung sét ổn định và lâu dài trong mức giá phải chăng.

 

Bộ lưu điện chống xung sét là gì?


Bộ lưu điện chống xung sét (Battery Backup + Surge Protection) là một trong những thiết bị cực kỳ quan trọng để bảo vệ các thiết bị điện trong trường hợp xảy ra sét đánh hoặc các tác động điện từ khác. Mặc dù, bộ lưu điện này không phải là một thiết bị xa lạ tại nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, ở tại Việt Nam thì nó vẫn chưa thực sự phổ biến, chủ yếu do vấn đề giá cả và thói quen của người dùng.

 

Bộ lưu điện chống xung sét có điểm gì đặc biệt?

Công suất, tuổi thọ, tính năng chống sét và phần cứng nâng cấp… là những thứ mà người dùng cần nắm rõ trước khi mua bộ lưu điện chống xung sét.

Công suất:

Bộ lưu điện chống xung sét thường có công suất khác nhau tùy thuộc vào mức độ bảo vệ cần thiết cho hệ thống điện của bạn. Các sản phẩm thường có công suất từ vài trăm watt đến vài kilowatt.

Tuổi thọ:

Thời gian tuổi thọ của bộ lưu điện chống sét phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng sản phẩm, môi trường sử dụng, cách bảo trì và vận hành. Nếu được sử dụng và bảo trì đúng cách, thì bộ lưu điện chống sét có thể hoạt động lên đến vài chục năm. Để tăng tuổi thọ của sản phẩm, các bạn nên sử dụng và bảo trì đúng cách, đồng thời lựa chọn sản phẩm chất lượng từ các nhà sản xuất uy tín.

Chống sét:

Chống sét lan truyền và lọc hay tên tiếng anh là (Surge Protection and Filtering) là một tính năng quan trọng trong các thiết bị điện để bảo vệ chống sét lan truyền và nhiễu điện từ. Bảo vệ chống sét lan truyền giúp tránh làm hỏng thiết bị bằng cách chuyển hướng điện áp dư thừa ra khỏi thiết bị khi điện áp tăng đột biến. Tính năng lọc giúp giảm nhiễu điện từ có thể gây gián đoạn hoạt động của thiết bị. Cả hai tính năng đều quan trọng để đảm bảo tuổi thọ và độ tin cậy của các thiết bị điện.

Chỉ số đo lường của tính năng này dựa trên Tỉ lệ tăng năng lượng (Surge energy rate), tính theo đơn vị Joule. Ví dụ: một bộ lưu điện chống xung sét có Surge energy rate là 273 Joules thì nó sẽ chịu được khoảng 3 lần sét đánh lan truyền với mỗi lần sốc điện vào khoảng 90 Joule đến 100 Joule.

Và chỉ số năng lượng chống xung sét (Jun) hay tên tiếng anh là (Joule) chính là yếu tố xác thực quan trọng nhất, chứng minh hiệu quả cho bộ lưu điện chống xung sét hiện nay.


Phân bổ số lần sét đánh trên toàn thế giới tính theo số lần sét trên mỗi km vuông mỗi năm.

 

Đơn vị jun (J) là gì?

Tên đơn vị: Jun

Tên tiếng Anh: Joule

Ký hiệu: J

Hệ đo lường: Hệ đo lường quốc tế SI

Jun (hay Joule) là một đơn vị đo năng lượng, được quy ước trong hệ đo lường SI. Đơn vị này được tạo ra bởi nhà vật lý học nổi tiếng người Anh – James Prescott Joule. Vậy nên, người ta sử dụng tên Joule đặt cho đơn vị này như một cách để tưởng nhớ nghiên cứu của ông.

 


Joule cũng là đơn vị đo năng lượng giải phóng theo thời gian. Xếp hạng joule của bộ bảo vệ đột biến cho biết nó có thể hấp thụ bao nhiêu năng lượng trước khi hỏng. Năng lượng được biểu thị bằng watt. Một watt là lượng năng lượng (tính bằng joules) mà một thiết bị điện đang đốt cháy mỗi giây. Công thức chuyển đổi từ watt sang joule chính là hình ảnh ở trên.

Cuối cùng là TOP những sản phẩm bộ lưu điện chống xung sét tốt nhất tầm giá hiện nay ở trên thị trường. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, cộng với tiềm lực sẵn có, bộ lưu điện chống xung sét APC luôn là sự lựa chọn thường xuyên của khách hàng trong việc chống sét cho đường tín hiệu.

 

TOP 1 – Bộ Lưu Điện UPS Line Interactive APC Easy UPS BVX 650VA, AVR, 230V

*Công suất điện: 360 W / 650 VA

*Chống sét lan truyền và lọc: 156 Joule

Pin dự phòng: 4 pin dự phòng với các ổ cắm chống sét lan truyền để cấp nguồn cho nhiều thiết bị sự bảo vệ.

Điều chỉnh điện áp tự động (AVR): AVR “Boost and Trim” ngay lập tức điều chỉnh dao động điện áp mà không cần sử dụng pin, tiết kiệm pin khi mất điện.

Thiết lập lại bộ ngắt mạch: Nhấn nút bộ ngắt mạch để thiết lập lại để phục hồi dễ dàng từ mạch quá tải, bảo vệ UPS và các thiết bị điện tử được kết nối khỏi thiệt hại về điện.

Kiểm tra chẩn đoán tự động: Tự kiểm tra pin định kỳ đảm bảo phát hiện sớm pin cần được thay thế, đảm bảo thiết bị của bạn luôn sẵn sàng khi bạn cần.

Máy phát điện tương thích: Cung cấp năng lượng pin sạch ngay lập tức để ngăn chặn sự thay đổi tần số khỏi ảnh hưởng đến tải được kết nối.

Bảo hành 2 năm: Bảo hành hai năm cho UPS với hỗ trợ trực tuyến và điện thoại miễn phí, mang lại sự an tâm cho khách hàng.

Sản phẩm đang được bán ra tại Nakio Computer với mức giá khuyến mãi chỉ còn: 1.050.000 VNĐ >>> MUA NGAY.

 

TOP 2 – Bộ Lưu Điện UPS Line Interactive APC Easy UPS, 1000VA, Floor/Wall Mount, 230V, 4x Universal outlets, AVR

*Công suất điện: 600 W / 1000 VA

*Chống sét lan truyền và lọc: 156 Joule

Thiết kế linh hoạt cho cả thiết bị có công suất cao và thấp: Có khả năng cấp nguồn cho các thiết bị có công suất thấp như modem, bộ định tuyến hoặc VOIP cũng như các thiết bị công suất cao chẳng hạn như PC và máy chơi game.

Giữ kết nối hàng giờ, không phải vài phút: Cấp nguồn cho bộ định tuyến gia đình và/hoặc modem cho phép bạn duy trì kết nối internet của bạn sau khi tắt an toàn xuống PC của bạn hoặc các thiết bị năng lượng cao khác.

Điều chỉnh điện áp tự động (AVR): Sửa chữa sụt giảm điện áp và tăng đến mức an toàn đặc biệt quan trọng đối với các vùng nghèo quyền lực. Điều này cũng giúp tiết kiệm pin bằng cách hiệu chỉnh dao động điện áp duy trì mà không bị mất năng lượng pin.

Bảo vệ đột biến đáng tin cậy: Bảo vệ các thiết bị điện tử có giá trị của bạn chống lại sét gây hại, nước dâng và gai.

Ổ cắm gắn tường: Ổ cắm lỗ khóa để gắn UPS theo cấu trúc tủ đấu dây, phía sau bàn làm việc, trong tầng hầm, và nhà để xe.

Khoảng cách ổ cắm rộng: Cho phép bạn kết nối các máy biến áp cồng kềnh mà không cần chặn các cửa hàng khác.

Kích thước nhỏ gọn: Hỗ trợ cài đặt trong nhiều môi trường khác nhau.

Chế độ tắt sạc thông minh: Tiếp tục sạc pin ngay cả khi UPS tắt.

Chức năng khởi động nguội: Cho phép bạn khởi động lại UPS ngay cả khi không có điện tiện ích có sẵn.

Dễ sử dụng: Kết nối pin chỉ với một bước.

Pin tự chẩn đoán: Cảnh báo người dùng bằng báo thức thích hợp cho pin điều kiện.

Bảo hành 2 năm và luôn phục vụ khách hàng: Dịch vụ khách hàng luôn ở đó khi bạn cần thông qua hỗ trợ qua điện thoại, diễn đàn trực tuyến và trò chuyện trực tiếp với APC hỗ trợ đại lý.

 

 

TOP 3 – Bộ Lưu Điện UPS Line Interactive APC Easy UPS BVX 1200VA, 230V, AVR, Universal Sockets


*Công suất điện: 650 W / 1200 VA

*Chống sét lan truyền và lọc: 273 Joule

Yếu tố hình thức: Nhỏ gọn cho không gian gia đình và văn phòng tại nhà (BVX700LUI: 138 x 98 x 310 mm).

Ổ cắm: 2-5 pin dự phòng với bảo vệ đột biến.

Chức năng dễ sử dụng: Bảng điều khiển phía trước đèn LED màu xanh lá cây để dễ dàng cho biết Trạng thái của chức năng.
Sạc tiện lợi: Cổng USB Type-A cho điện thoại thông minh và máy tính bảng sạc.

Bảo hành 2 năm: Bảo hành hai năm sửa chữa hoặc thay thế cho hòa bình của tâm trí và bảo vệ khỏi thất bại.

Phạm vi công suất toàn diện: Dành cho các phiên bản từ 700VA-1200VA; Chọn một giải pháp phù hợp với bạn ứng dụng cụ thể và nhu cầu thời gian chạy.

Ổn định nguồn điện: Điều chỉnh điện áp tự động (AVR); Duy trì tuổi thọ pin và tối đa hóa thời gian chạy bằng cách điều chỉnh điện áp thấp không xả pin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *