Case máy tính phát tiếng kêu lạ khi hoạt động, phải làm sao?

Case máy tính phát ra tiếng động lạ trong quá trình sử dụng khiến bạn lo lắng? Hãy thử kiểm tra ngay bằng các cách sau đây:

– Tắt ngay máy tính: Hãy tắt máy tính ngay lập tức để tránh tổn thương cho linh kiện.

– Kiểm tra quạt: Quạt là nguyên nhân thường gây ra tiếng kêu lạ trong case máy tính. Hãy mở case máy tính và kiểm tra xem quạt có bị rối hay không. Nếu có, hãy thay quạt tản nhiệt mới.

– Kiểm tra dây điện: Hãy kiểm tra dây điện của quạt để xem có bị rối hay không. Nếu có, hãy sửa chữa hoặc thay thế dây điện.

– Kiểm tra lỗi khác: Nếu vấn đề không phải là quạt hoặc dây điện, hãy kiểm tra các linh kiện khác như bộ vi xử lý, card đồ họa, RAM,…. để tìm nguyên nhân của tiếng kêu lạ.

Ngoài ra VGA – card màn hình cũng là nơi có khả năng phát ra tiếng động lạ.

Nếu card đồ họa máy tính của bạn bắt đầu phát tiếng kêu lạ khi hoạt động, bạn có thể làm theo các bước sau đây để khắc phục vấn đề:

– Kiểm tra nguồn điện: Hãy kiểm tra xem PSU – Nguồn máy tính để xem có đủ năng lượng để hỗ trợ card đồ họa hay không. Nếu không đủ, hãy thay thế nguồn điện hoặc tăng công suất nguồn.

– Cập nhật driver: Hãy kiểm tra xem bạn đang sử dụng phiên bản driver mới nhất của card đồ họa. Nếu không, hãy cập nhật driver đến phiên bản mới nhất.

– Thay thế card đồ họa: Nếu vấn đề vẫn chưa được khắc phục sau khi thực hiện các bước trên, có thể card đồ họa đã bị hỏng.

Lưu ý: Nếu bạn không chuyên môn trong việc sửa chữa máy tính, hãy gửi máy tính đến một chuyên gia để được giúp đỡ bởi việc tự ý sửa chữa có thể dẫn đến tổn thương cho máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *