5 cách làm mát máy tính đơn giản, ai cũng có thể làm được

TÓM TẮT NỘI DUNG

  1. 1. Chọn không gian thoáng mát
  2. 2. Tra keo tản nhiệt cho CPU
  3. 3. Thường xuyên vệ sinh máy
  4. 4. Sử dụng đế tản cho laptop, hệ thống quạt cho máy bàn
  5. 5. Không nên ép xung CPU

1. Chọn không gian thoáng mát

Dù là máy tính xách tay hay để bàn thì không gian cũng là điều quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới nhiệt lượng của máy. Nơi ưu tiên những vị trí thoáng mát, đủ không gian để quạt tản nhiệt có thể đối lưu không khí. Một số thói quen mà nhiều người thường làm như việc đặt laptop trên đùi hay để lên chăn, đệm sẽ khiến nhiệt độ của máy tăng cao, ảnh hưởng trực tiếp đến linh kiện bên trong.

2. Tra keo tản nhiệt cho CPU

Tra keo tản nhiệt là phương pháp phổ biến giúp chip của bạn hoạt động hiệu quả với nhiệt độ ổn định. Bạn hoàn toàn có thể tự tra keo tản nhiệt dễ dàng tại nhà. Hoặc nếu không, hãy mang ra hàng để chuyên viên xử lý nhanh chóng.

3. Thường xuyên vệ sinh máy

Bụi bẩn chính là yếu tố chính khiến máy tính của bạn trở nên nóng hơn. Bụi ngăn khả năng làm việc của quạt tản nhiệt, khiến không khí bên trong máy khó lưu thông. Vệ sinh thường xuyên là cách tốt nhất để máy tính của bạn luôn hoạt động ổn định.

4. Sử dụng đế tản cho laptop, hệ thống quạt cho máy bàn

Khác với những phương thức kể trên, bạn sẽ phải đầu tư một chút nếu muốn máy của mình mát hơn. Tuy vậy, hiệu quả của cách làm mát này là cực kỳ ưu việt. Hãy cân nhắc việc đầu tư thêm một chút kinh phí để đổi lại sự hài lòng.

5. Không nên ép xung CPU

Việc ép xung ở laptop là khá hiếm trong khi đó với desktop lại là điều mà nhiều game thủ vẫn làm. Bạn phải cân nhắc kỹ trước khi làm điều này. Đương nhiên, hãy tính toán đến hệ thống làm mát trước khi muốn ép xung CPU của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *