Người dùng Windows 7, Windows 8.1 sẽ được lên Windows 11 miễn phí?

Đăng bởi Lưu Anh Linh vào lúc 18/06/2021

Hệ điều hành Windows 11 sắp ra mắt vào cuối tháng 6 này có lẽ sẽ không chỉ dành riêng cho những người dùng phiên bản Windows 10 mới nhất. Một số hình ảnh rò rỉ trên mạng được cho là những người dùng Windows 7 và Windows 8.1 bản quyền cũng sẽ được nâng cấp lên Windows 11 hoàn toàn miễn phí.

nguoi-dung-windows-7-windows-8-1-se-duoc-len-windows-11-mien-phinguoi-dung-windows-7-windows-8-1-se-duoc-len-windows-11-mien-phiảnh: XDA

Đã có những mô tả ở phần Product Configuration Keys cho thấy, Windows 7 và Windows 8.1 là hai cái tên xuất hiện. Điều này rất có thể ám chỉ rằng, Windows 11 sẽ cho phép những người dùng hệ điều hành cũ này được nâng cấp miễn phí. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây rằng, Windows 8 không xuất hiện trong Configuration Keys. Rất có thể những người dùng hệ điều hành bị ngưng hỗ trợ vào đầu năm 2016 sẽ phải nâng cấp lên Windows 8.1, rồi từ đó mới có thể nhảy lên Windows 11 như những anh em khác.

Động thái này được cho là một trong những tính toán của Microsoft, giúp đông đảo mọi người dùng của họ được tiếp cận với những phần mềm mới nhất và dần dần chuyển dịch sang những nền tảng phổ biến, hiện đại. Hiện nay số lượng máy tính cài hệ điều hành Windows 10 đứng đầu chiếm hơn 78%, khoảng 1,3 tỷ chiếc. Đứng thứ 2 là Windows 7, một trong những hệ điều hành được nhiều người dùng coi là sản phẩm tốt nhất Microsoft đã làm ra. Windows 8.1 xếp ngay sau chỉ khoảng 3,44%. Vậy nên ta có thể hiểu, với số lượng những hệ điều hành top đầu được nâng cấp Windows 11 miễn phí. Microsoft sẽ dễ quản lý hơn các thiết bị và từ đó thống nhất hướng đi phần mềm dễ dàng hơn cho các dự định trong tương lai.

bieu do windowsthống kê số lượng người dùng các hệ điều hành Windows, ảnh: statcounter

Hệ điều hành Windows 11 sẽ được ra mắt trong sự kiện trực tiếp của Microsoft vào ngày 24 tháng 6 sắp tới. Hiện nay trên mạng đã có những hình ảnh đầu tiên hé lộ về hệ điều hành này và chúng ta đã thấy một giao diện cùng những chức năng hoàn toàn mới. Vẫn chưa có thông báo gì chính thức cụ thể đưa ra từ phía Microsoft về những bản leaked của Windows 11 đang tràn lan trên các diễn đàn.

Tags : Hệ điều hành, Nakio, nakio.com.vn, nakio.vn, nakio computer, nâng cấp, tin tức nakio, tin tức new, windows 11, windows 7 nâng lên windows 11
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay: 0904.931.979
Chat qua Messenger yennakio@gmail.com SMS: 0904.931.979